Home>Blog Huấn Luyện Thú Cưng>Những điều thú vị mà bạn chưa biết về chó

Những điều thú vị mà bạn chưa biết về chó

Chó là loài vât được biết đến thông minh, trung thành nhất. Nhiều người mang chó về nuôi với những mục đích khác nhau. Có người thì để cho chúng tạo niềm vui bầu bạn, có người thì cho chúng canh giữ nhà. Dù là mục đích gì thì bản thân mỗi người đều yếu quý và thích thú loài vật này. Nhưng thực sự bạn có biết hết về chúng hay không. Và sau đây là những thông tin khá hay ho mà có thể bạn chưa biết

Những điều thú vị mà bạn chưa biết về chó 

1. Dù là một trong những thú cưng được yêu thích nhất trên thế giới, nhưng phải đến năm 1960, chó mới được nuôi phổ biến trong các hộ gia đình ở phương Tây

2. Chó có khả năng tiết mồ hôi qua da ở lòng bàn chân. Thế nhưng, để làm mát cơ thể, chúng thường nằm xuống và thở hổn hển qua đường miệng.

3. Ước tính tuổi thọ của chó nhờ khuôn mặt: Một nghiên cứu chỉ ra rằng có thể đoán được tuổi thọ của loài chó thông qua đặc điểm trên khuôn mặt. Cụ thể, những chú chó có khuôn khuôn mặt dài, sắc nét thì sẽ sống lâu hơn những chú chó có khuôn mặt phẳng.

Những điều thú vị mà bạn chưa biết về chó

4. Great Dane là giống chó cao nhất thế giới. Một cá thể Great Dane ở Anh được ghi nhận là chú chó cao nhất thế giới với 2,1 m.

5. Chihuahua là giống chó nhỏ nhất thế giới, tên gọi của nó được đặt theo tên của bang Chihuahua ở Mexico

6. Chó có thể nghe được siêu âm với cường độ lên tới 8.000 Hz. Chúng có thể nhân ra âm thanh chỉ trong 6/100 giây, tương đương với việc chúng có thể nghe thấy 35.000 âm rung chỉ trong một giây. 

7. St. Bernard là loài chó nặng nhất thế giới, mỗi con trưởng thành có thể đạt trọng lượng lên đến 120 kg.

8. Bạn có để ý rằng khi ngủ, chó thường cuộn mình lại không. Đấy chính là bản năng của chúng để giữ ấm cơ thể và bảo vệ “cơ quan nhạy cảm” của mình khi ngủ. Vì vậy, chúng thường dễ thích nghi với thời tiết, kể cả khi trời lạnh không có chăn ấm vẫn có thể sinh tồn được.

9. Theo các nhà tâm lý học động vật,  loài chó trung bình thông minh như những đứa trẻ 2 tuổi. Thực tế, loài chó có thể hiểu tới 250 từ và cử chỉ, đếm được đến 5 và thực hiện một số phép tính cơ bản. Ở Nga, có một trường hợp chó đi lạc và đã tự trở về bằng tàu điện ngầm. Thậm chí, chúng có thể đi tàu điện ngầm từ vùng này sang vùng khác để tìm kiếm thức ăn.

Những điều thú vị mà bạn chưa biết về chó

10. Chó sục Yorkshire là giống chó nhỏ nhất thế giới với cân nặng 0,11 kg

11. Chó có khứu giác cực mạnh: Một sự thật thú vị về loài chó được các chuyên gia bật mí đó là chó có khứu giác mạnh hơn con người gấp 10.000 lần đó.

12. Chó sống ở thành thị thường có tuổi thọ cao hơn chó sống ở nông thôn. Theo các nhà khoa học, những con chó sống ở nơi tập trung dân cư đông đúc và phương tiện gia thông có thể sống lâu hơn tới 3 năm so với những con sống ở nông thôn.

13. Có cũng có cảm xúc như con người: Khi bạn buồn thì chúng sẽ bớt chơi đùa mà thay vào đó sẽ nhẹ nhàng tiến gần bạn và an ủi bạn bằng cách nằm bên cạnh chân bạn. Không những thế, các nhà khoa học tại Đại học California, Mỹ đã chỉ ra rằng loài chó sẽ ghen tị nếu họ thấy chủ của mình thể hiện tình cảm với một cái gì đó hoặc một ai đó.

Thật thú vị và bất ngờ phải không mọi người! Chó là động vật gần gũi với chúng ta hàng ngày thôi mà chúng có nhiều đặc biệt như vậy. Sao còn không kiếm ngay một chú về nhà đi nào.

Theo nguồn: Đại Kỷ Nguyên

 

Bạn có muốn chú chó mình nghe lời và thực hiện những gì được chỉ bảo không. Hãy mang chúng đến các trung tâm huấn luyện chó, nơi đó họ sẽ thay bạn chăm sóc và huấn luyện chúng.

 

Bạn có thể tham khảo thêm: Huấn luyện chó ở đâu tốt nhất tại Tphcm

2019/12/28Thể loại : Blog Huấn Luyện Thú CưngFAQTab :